3 sách học toeic cho người mới bắt đầu

Qua thời gian đồng hành với học viên Việt tiến English hiểu rõ những khó khăn đối với người mới luyện thi Toeic. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn 3 sách học Toeic cho người mới bắt đầu hay nhất để đảm bảo cho việc học của bạn đạt hiệu quả tối ưu.

Bài thi toeic là gì? sách luyện toeic cho người mới bắt đầu gồm những sách gì?

Bài thi TOEIC nghe và đọc là bài thi đánh giá kỹ năng nghe và đọc bằng tiếng anh trong môi trường làm việc. Nhà tuyển dụng ở khắp nơi trên thế giới sử dụng kết quả thi TOEIC để xác định khả năng giao tiếp bằng của ứng viên với các đồng nghiệp và khách hàng.

Về độ dài của bài thi: tổng thời gian thi là 120 phút (2 giờ). Phần thi nghe chiếm 45 phút và phần thi đọc là 75 phút.

 • Phần 1 : các bức tranh
 • Phần 2: câu hỏi và các phản hồi
 • Phần 3: các đoạn hội thoại
 • Phần 4: bài nói ngắn

Về nội dung của bài thi: Trong bài thi nghe, người nghe sẽ nghe nhiều loại câu hỏi khác nhau và những đoạn hội thoại ngắn đã được ghi lại, sau đó trả lời câu hỏi dựa trên những gì đã nghe.  Trong bài thi đọc thí sinh sẽ đọc nhiều bài đọc khác nhau và trả lời với tốc độ tùy theo khả năng của mỗi người.

 • Phần 5: hoàn thành câu
 • Phần 6: hoàn thành bài đọc ngắn
 • Phần 7: đọc hiểu tổng quát

Như vậy, bài thi TOEIC là kỹ thi tiếng anh để đánh giá khả năng nghe và đọc tiếng anh của thí sinh trong môi trường làm việc. Vì vậy nội dung câu hỏi và ngữ cảnh các bài nghe và đọc xoay quanh và tập trung vào công việc. Đây là đặc trưng khác biệt của bài thi này so với các bài thi tiếng anh khác như IELTS, TOFFLE, SAT…Và điểm cần lưu ý thứ hai, Bài thi TOEIC là bài thi khá dài, bạn sẽ trả lời 200 câu trong vòng 120 phút. Chính thời gian của bài thi là trở ngại cho các thi sinh đạt được mục tiêu đã đề ra.

Người mới bắt đầu học TOEIC thường gặp những khó khăn nào?

Khó khăn 1: thiếu từ vựng. Cụ thể là những từ đặc trưng của TOEIC. Từ vựng là một trong những phần thiết yếu nhất khi học tiếng anh. Nếu bạn không biết cách và cũng như trang bị đủ từ vựng cần thiết cho kỳ thi TOEIC, bạn không thể đạt được kết quả cao. Vì khi không biết từ về nghĩa và cách phát âm, bạn không thể nghe hiểu được nội dung phần thi nghe. Và cũng như không thể hiểu nội dung phần thi đọc.

Khó khăn thứ 2: thiếu ngữ pháp: Ngữ pháp không thể tách biệt với bất kỳ ngôn ngữ nào bởi vì ngữ pháp là nền tảng để cấu trúc nên một câu. Thiếu ngữ pháp khiến cho việc đọc hiểu một nội dung nào đó trở nên khó khăn và chậm lại. Bên cạnh đó nếu bạn biết ngữ pháp thì bạn sẽ nghe dễ dàng hơn vì những câu bạn nghe đều dựa trên những cấu trúc và quy luật trong tiếng anh.

Khó khăn thứ 3: thiếu phương pháp. Để học tập bất cứ kiến thức gì giá trị bạn đều cần một phương pháp hiệu quả. Người mới học TOEIC cũng cần một cách thức học hiệu quả. Nếu không học TOEIC với một phương pháp phù hợp bạn dễ dàng choáng ngợp trước lượng từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng cần học.

Khó khăn thứ 4: thời gian học, dù bạn  là sinh viên hay người đi làm thì bạn có thể vẫn luôn bận bịu với bài tập và công việc trong ngày. Và đặc biệt khi mới học TOEIC bạn dễ dàng rơi vào cảm giác có quá nhiều thứ để học và bản thân không đủ thời gian để học hết những điều đó.

Sách học toeic cho người mới bắt đầu gồm?

Để giải quyết những khó khăn nêu trên bạn cần một cuốn sách phù hợp. Cụ thể, sách đó phải được thiết kế cho người mới bắt đầu. Nội dung về kiến thức phải tương ứng với người mới học và hình thức phải rõ ràng dễ hiểu và dễ nắm bắt. Bên cạnh đó, nội dung sách cần được thiết kế với thời gian càng cụ thể càng tốt để người học có thể kiểm soát được thời gian học của họ.

ABC TOEIC

Nội dung: gồm 2 cuốn sách đọc RC và sách nghe LC

 • Cuốn đọc RC gồm 15 chương trong đó chia thành 2 phần. Phần 1 gồm 13 chương sẽ trình bày ngữ pháp và từ vựng, phần 2 gồm 2 chương sẽ trình bày những loại câu hỏi và dạng bài đọc trong phần 7.
 • Cuốn nghe LC gồm các chương được trình bày theo các phần. Part 1 gồm 2 chương phân loại theo bức tranh tả người và bức tranh tả vật. Part 2 gồm 7 chương phân chia theo các dạng câu hỏi với 2 dạng câu hỏi chính là câu hỏi thông tin và câu hỏi Yes/ No. Part 3 gồm 3 chương và Part 4 cũng gồm 3 chương.

Đánh giá:

 • Ưu điểm: Trình bày nội dung khá đầy đủ các điểm ngữ pháp trọng tâm dành cho Part 5&6 và các loại câu hỏi cũng như dạng bài đọc cho Part 7. Về phần nghe, sách trình bày đầy đủ các nội dung chính mà phần thi nghe đòi hỏi đối với các học viên lúc mới học toeic.
 •   Hình thức trình bày, đây được đánh giá là sách học toeic cho người mới bắt đầu rất phù hợp. Đối với phần đọc các điểm ngữ pháp trong tâm sẽ được chia thành các điểm nhỏ vì vậy người mới học có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung. Đối với phần nghe, nội dung được trình bày theo các dạng câu hỏi vì vậy qua sách này học viên có thể nắm được các dạng câu hỏi trong bài thi nghe TOEIC.

TOEIC PREPARATION

Cuốn sách học Toeic cho người mới bắt  đầu này có cùng tác giả với cuốn ABC Toeic, là  Park Hye Yeong và Jeong Ji Won.

Toeic Preparation trình bày phần nghe và phần đọc chỉ trong một giáo trình, nhưng gồm 2 cuốn, cuốn 1 và cuốn 2.

 • Về nội dung: Toeic Preparation cập nhật hơn so với ABC Toeic. Ví dụ như ở phần II, ngoài dạng câu hỏi thông tin và câu hỏi Yes/ No. Toeic Preparation còn trình bày thêm các dạng câu hỏi khác. Part 3 và 4 trình bày các dạng bài đọc thay vì trình bày các loại câu hỏi như ABC Toeic.  Và đối với phần đọc cuốn 1 chỉ trình bày ngữ pháp Part 5&6, nhường lại Part 7 cho cuốn 2 trình bày.
 • Hình thức trình bày của 2 cuốn sách tương tự nhau, nhưng  Toeic Preparation ghi ra những mục với tiêu đề tổng quát hơn ví dụ Part 2 sẽ trình bày với tiêu đề câu hỏi thông tin, khác với ABC Toeic sẽ ghi tên tiêu đề với các dạng câu hỏi thông tin như câu hỏi với từ hỏi what, where, when.

BIG STEP

Cuốn sách học Toeic này gồm 3 cuốn BIG STEP 1;  BIG STEP 2& BIG STEP 3. Mỗi cuốn sẽ trình bày cả nội dung của phần nghe và đọc. Đây cũng là sách học toeic cho người mới bắt đầu phù hợp với những học viên muốn cũng cố vững chắc kiến thức nền tảng của mình.

 • Về nội dung: Phần nghe trình bày khá đầy đủ các yêu cầu đối với phần thi nghe. Part 3& 4 sẽ nêu ra các hình thức của đoạn hội thoại khác với ABC Toeic sẽ trình bày các dạng câu hỏi. Phần đọc ngoài nội dung ngữ pháp sẽ trình bày từ vựng trong một phần riêng khác với 2 cuốn trước từ vựng được trình bày lồng vào ngữ pháp.
 • Về hình thức: Phân loại theo dạng câu hỏi hoặc theo dạng bài nghe với Part 3&4 và bài đọc đối với Part 7. Các điểm ngữ pháp Part 5&6 được chia nhỏ ra tương tự như hai cuốn trên vì vậy đây là cuốn sách học Toeic phù hợp cho học viên mới bắt đầu.

Với nội dung được trình khá đầy đủ và chi tiết và hình thức trình bày được phân loại theo các dạng câu hỏi, các dạng bài nghe và bài đọc. Việt tiến English giới thiệu tới các bạn 3 cuốn sách học toeic trên để các bạn có thể giải quyết được những khó  khăn về từ vựng và ngữ pháp. Bên cạnh đó, với hình thức trình bày đơn giản các bạn có thể học theo từng điểm cụ thể. Ngoài ra với nội dung trọng tâm chỉ trình bày những điểm trọng tâm trong Toeic, những sách tự học trên là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu.

Kết luận:

Kỳ thi TOEIC là kỳ thi đánh giá khả năng nghe đọc của một người trong môi trường công việc. Vì vậy từ vựng và ngữ cảnh của nội dung bài thi sẽ tập trung vào môi trường làm việc.  Kỳ thi TOEIC kéo dài 120 phút với số câu hỏi là 200 câu chia đều cho bài thi đọc và nghe.

Một số khó khăn của người mới học TOEIC là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp, thiếu phương pháp và thời gian. Từ vựng, ngữ pháp là thành phần cốt lõi khi một người học ngôn ngữ. phương pháp và thời gian là yếu tố quyết định cho sự thành công cho người học TOEIC.

Chọn một giáo trình phù hợp là giải pháp cho những khó khăn trên. Giáo trình phù hợp phải đáp ứng các tiêu chí về nội dung lẫn hình thức cho người mới học TOEIC. Việt tiến English giới thiệu 3 cuốn sách học toeic cho người mới bắt đầu giúp bạn đạt hiệu quả tối ưu trong việc học.

 

Xem thêm: Khóa học Toeic 500+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.